Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan

Ngày 13-7-Quý Mão (28-8-2023), ông Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã đến chùa Huê Nghiêm – TP.Thủ Đức (TP.HCM) thăm, chúc mừng Đại lễ Vu lan đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ niềm hoan hỷ được trở lại chùa Huê Nghiêm, thăm Đức Pháp chủ GHPGVN nhân mùa Vu lan Phật lịch 2567 (năm Quý Mão, 2023).

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan ảnh 1
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đức Pháp chủ GHPGVN chia sẻ câu chuyện thân tình bên tách trà nhân mùa Vu lan

“Vu lan là một dịp đặc biệt, tôn vinh các giá trị đạo đức mang tính phổ quát của nhân loại cũng như truyền thống dân tộc, đó là hiếu nghĩa và lòng tri ân, uống nước nhớ nguồn. Với Phật giáo, đây là dịp mà các Tăng Ni kết thúc ba tháng an cư kiết hạ, nhân dịp đặc biệt này, tôi kính chúc Đại lão Hòa thượng Pháp chủ và qua Hòa thượng gửi lời chúc đến Tăng Ni, Phật tử một mùa Vu lan nhiều an lạc, vạn sự cát tường.”, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

Nguyên Chủ tịch nước chia sẻ những tâm đắc với các phát biểu, tư tưởng và chủ trương của Đức Pháp chủ; ông đánh giá cao lập trường về phát triển tôn giáo mà Hòa thượng nhận định là phải đặt trên nền tảng trí tuệ, đạo đức và kỷ cương. Ông cũng mong Hòa thượng có sức khỏe để tiếp tục phụng sự GHPGVN, làm cho Phật giáo – tôn giáo truyền thống của dân tộc phát triển bền vững. “Làm cho Phật giáo phát triển cũng là cách đóng góp cho sự ổn định và phát triển của đất nước”, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan ảnh 2
Đức Pháp chủ GHPGVN tặng quà lưu niệm Đại lễ Vu lan đến nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Đáp từ, Đức Pháp chủ GHPGVN cũng bày tỏ niềm hoan hỷ khi nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến chùa trong dịp Đại lễ Vu lan, đặc biệt hơn, thấy nguyên Chủ tịch nước vẫn sức khỏe, an vui trong mọi hoàn cảnh.

“Khi có sự định tĩnh thì tâm sẽ an vui, dù hoàn cảnh có như thế nào”, Đức Pháp chủ GHPGVN chia sẻ; đồng thời ngài cũng cho biết sau thời gian phục vụ qua nhiều trọng trách, trong đó có giai đoạn làm Thủ tướng Chính phủ và người đứng đầu Nhà nước, nay có thời gian nghỉ ngơi, là thuận duyên cho việc nghiên cứu những vấn đề mà mình quan tâm cũng như chăm sóc người thân…

Đức Pháp chủ GHPGVN gửi lời thăm đến phu nhân, các thành viên trong gia đình nguyên Chủ tịch nước cũng như các vị trong phái đoàn, với lời chúc Vu lan thân tâm thường an lạc.

Dịp này, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị tháp tùng đã lên chánh điện lễ Phật, cầu nguyện nhân mùa Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2567.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan ảnh 3

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan ảnh 4

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan ảnh 5

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan ảnh 6

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan ảnh 7

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan ảnh 8
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các vị tháp tùng đến thăm Đức Pháp chủ GHPGVN và chúc Đại lễ Vu lan, lễ Phật tại chùa Huê Nghiêm, trú xứ của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Đức Văn – Ảnh: Bảo Toàn/Báo Giác Ngộ

Tin Liên Quan

Back to top button