Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN

Sáng 11-7-Quý Mão (26-8-2023), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư đã đến chùa Huê Nghiêm – TP.Thủ Đức (TP.HCM) vấn an, khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng – Pháp chủ GHPGVN.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự tác bạch dâng lời khánh chúc Đức Pháp chủ GHPGVN được pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường, làm bóng cây che mát cho Tăng Ni, Phật tử, lãnh đạo tối cao cho Giáo hội về đạo hạnh và Giới luật.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN  ảnh 1
Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự tác bạch khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN

Hòa thượng Chủ tịch cũng bày tỏ Đức Pháp chủ có những hướng dẫn, định hướng cho Ban Thường trực Hội đồng Trị sự trong việc điều hành Phật sự ở nhiệm kỳ 2022-2027 và thời gian tiếp theo.

Đáp từ, Đức Pháp chủ đã thăm hỏi Hòa thượng Chủ tịch và chư vị Phó Chủ tịch; có những lời dặn dò về việc chăm sóc sức khỏe của Hòa thượng Chủ tịch để ngài làm tốt trách nhiệm quan trọng trước Giáo hội và Tăng Ni, Phật tử.

Đức Pháp chủ có một số điều lưu ý Hội đồng Trị sự, trong trách nhiệm lãnh đạo Giáo hội về mặt hành chánh, điều hành các hoạt động đem lại sự ổn định và phát triển của Phật giáo ở các tỉnh thành cũng như các Ban, Viện T.Ư. Ngài đề nghị Hòa thượng Chủ tịch có sự phân công, phân nhiệm hợp lý hơn với các vị Phó Chủ tịch, để từ đó, tiếp cận sâu sát, hiệu quả hơn với tình hình thực tế tại địa phương còn nhiều phức tạp, có giải pháp kịp thời một cách phù hợp, theo tinh thần “Kỷ cương – Trách nhiệm – Đoàn kết – Phát triển” mà Giáo hội đã đề ra.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN  ảnh 2
Đức Pháp chủ thăm hỏi Hòa thượng Chủ tịch và chư vị Phó Chủ tịch, đồng thời có những lời dặn dò trong trách nhiệm trước Giáo hội và Tăng Ni, Phật tử

Đức Pháp chủ mong các Hòa thượng, Thượng tọa Phó Chủ tịch, trong tinh thần trách nhiệm, tích cực phụ tá, giúp đỡ Hòa thượng Chủ tịch gánh vác Phật sự chung để đạt được kết quả thật sự tốt đẹp.

Đức Pháp chủ cũng lưu ý về tình trạng thực tế, cho đến nay nhiều vị lãnh đạo Giáo hội cấp T.Ư vẫn đang kiêm nhiệm nhiều chức vụ tại địa phương, điều này có thể tạo nên nhiều bất cập, khó khăn trong việc phân bố thời gian, tâm huyết trong công việc của Giáo hội.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN  ảnh 3

“Chúng ta phải làm sao để sắp xếp lại để điều hành công tác của Giáo hội thật sự hiệu quả, tạo môi trường để các thế hệ kế thừa có cơ hội làm việc.”, Đức Pháp chủ nhấn mạnh.

Đức Pháp chủ cũng cho biết với cương vị lãnh đạo về đạo hạnh và Giới luật, ngài cùng chư vị trưởng lão đã và đang thực hiện các công việc nhằm ổn định hoạt động của Hội đồng Chứng minh theo Hiến chương GHPGVN.

Với tinh thần vì đạo pháp, Đức Pháp chủ cũng hứa khả sẽ có sự cố vấn, giúp đỡ Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự trong các công việc chung của Giáo hội.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN  ảnh 4
Phái đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương khánh tuế Đức Pháp chủ

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự và chư vị Phó Chủ tịch, chư tôn đức Văn phòng II T.Ư GHPGVN đã thành kính tiếp nhận và phát nguyện “Y giáo phụng hành” lời huấn thị của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Cùng ngày, phái đoàn Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương do Hòa thượng Thích Huệ Thông dẫn đầu cũng đã đảnh lễ khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN.

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN  ảnh 5
Dịp này, Đức Pháp chủ cũng có cuộc nói chuyện riêng với Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự về một số vấn đề, hiện tượng và giải pháp cho những tồn đọng của GHPGVN ở một số địa phương.

Lương Hoàng – Bảo Toàn/ Báo Giác Ngộ

Tin Liên Quan

Back to top button