Đức Pháp chủ thăm Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh – Phó Pháp chủ GHPGVN

Hay tin Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN khiếm an, hôm nay 21-9-2023, Đức Pháp chủ – Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã về Linh Phong Thiền Uyển – TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thăm và cúng dường.

Tháp tùng có các vị Thượng tọa Thư ký Văn phòng Đức Pháp chủ: Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Thượng tọa Thích Giác Dũng, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ.

Chư Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cung nghinh Đức Pháp chủ quang lâm Linh Phong Thiền Uyển ảnh 1
Chư Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cung nghinh Đức Pháp chủ quang lâm Linh Phong Thiền Uyển

Cung nghinh Đức Pháp chủ trong dịp này có chư vị giáo phẩm, Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.Vũng Tàu cùng Phật tử địa phương.

Tại Linh Phong Thiền Uyển – trú xứ của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh, sau khi lễ Phật, Đức Pháp chủ đã vào phương trượng thăm hỏi Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ GHPGVN.

Trưởng lão Hoà thượng Phó Pháp chủ mặc dù niên cao lạp trưởng, nay đã gần trăm tuổi, nhưng tinh thần ngài vẫn minh mẫn, hoan hỷ tiếp nhận đạo tình của Đức Pháp chủ và chư Tăng Ni.

Đức Pháp chủ thăm hỏi Trưởng lão Hoà thượng Phó Pháp chủ đang khiếm an tịnh dưỡng tại trú xứ của ngài là Linh Phong Thiền Uyển ảnh 2
Đức Pháp chủ thăm hỏi Trưởng lão Hoà thượng Phó Pháp chủ đang khiếm an tịnh dưỡng tại trú xứ của ngài là Linh Phong Thiền Uyển

Đức Pháp chủ sau khi thăm hỏi các chư Tăng và các vị cận sự chăm sóc Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ, đã bày tỏ niềm tin rằng với hành trạng của một bậc Trưởng lão, chắc chắn ngài luôn an trú trong chánh niệm và pháp thể khinh an trong mọi hoàn cảnh.

Được biết, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh sinh năm 1925, ngài xuất gia năm 15 tuổi, được Tổ Thích Thanh Khánh ở tổ đình Trung Hậu (Vĩnh Phúc, nay thuộc Hà Nội) thế độ, là bậc Trưởng lão đồng thời với Đức Đệ tam Pháp chủ – cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của GHPGVN (2017) đã suy tôn ngài vào ngôi vị Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN và tại vị cho đến nay.

Nhị vị Trưởng lão thăm hỏi nhau trong đạo tình ảnh 3
Nhị vị Trưởng lão thăm hỏi nhau trong đạo tình

Dịp này, chư Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và địa phương đã đảnh lễ thỉnh cầu Đức Pháp chủ có lời huấn thị.

Đức Pháp chủ bày tỏ niềm hoan hỷ khi thấy Ban Trị sự Giáo hội tỉnh nhà có nhiều gương mặt trẻ. Ngài cho biết đó là một duyên tốt, nhưng để có kết quả tốt trong các hoạt động Phật sự thì cần phải có sự đoàn kết, tương kính và chân thành, nhiệt tâm, không so đo hơn thua, không ngại khó; ngài đặc biệt nhấn mạnh đến sự thành thật trong mọi ứng xử lúc hành đạo.

Đức Pháp chủ huấn thị cho chư Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhân dịp đến cung đón ngài tại Linh Phong Thiền Uyển và thỉnh cầu giáo giới ảnh 4
Đức Pháp chủ huấn thị cho chư Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhân dịp đến cung đón ngài tại Linh Phong Thiền Uyển và thỉnh cầu giáo giới

“Chỉ có thành thật mới mang đến sự hòa hợp thực sự và tạo nên mối tương quan tốt đẹp lâu dài; được sự ủng hộ của Tăng Ni, cũng như Phật tử. Có như vậy Giáo hội mới ổn định và phát triển”, Đức Pháp chủ huấn thị.

Ngài chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, đồng thời ân cần nhắc nhở chư Tăng Ni phải ý thức sử dụng tinh thần và sức làm việc của tuổi trẻ để tu tập và phụng sự nhằm đem lại lợi lạc cho số đông.

Linh Phong Thiền Uyển, trú xứ của Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Tịnh ảnh 5
Linh Phong Thiền Uyển, trú xứ của Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Tịnh
Đức Pháp chủ lễ Phật cầu nguyện tại chánh điện Linh Phong Thiền Uyển ảnh 6
Đức Pháp chủ lễ Phật cầu nguyện tại chánh điện Linh Phong Thiền Uyển
Chư Tăng và các vị cận sự Trưởng lão Hoà thượng dâng Đức Pháp chủ các bản khắc in kinh điển Đại thừa do Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Tịnh san định cúng dường ảnh 7
Chư Tăng và các vị cận sự Trưởng lão Hoà thượng dâng Đức Pháp chủ các bản khắc in kinh điển Đại thừa do Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Tịnh san định cúng dường
Chư Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đảnh lễ Đức Pháp chủ ảnh 8
Chư Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đảnh lễ Đức Pháp chủ
Ngài huấn thị cho các vị lãnh đạo trẻ trong Ban Trị sự tỉnh ảnh 9
Ngài huấn thị cho các vị lãnh đạo trẻ trong Ban Trị sự tỉnh
Tăng Ni, Phật tử lắng nghe lời huấn thị của Đức Pháp chủ ảnh 10
Tăng Ni, Phật tử lắng nghe lời huấn thị của Đức Pháp chủ
Trước lối vào Linh Phong Thiền Uyển ảnh 11
Trước lối vào Linh Phong Thiền Uyển

Đức Văn – Bảo Toàn/Báo Giác Ngộ

Tin Liên Quan

Back to top button