Hơn 600 người phát nguyện quy y Tam bảo tại chùa Huê Nghiêm

Sáng nay, 21-4, tại chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức, TP.HCM), hàng ngàn người đã trở về tham dự Lễ quy y Tam bảo, trong đó hơn 600 người mới phát tâm trở thành Phật tử.

Hòa thượng Phương trượng chùa Huê Nghiêm thân lâm chứng minh, hướng dẫn lễ sám hối và phát nguyện cho người mới phát tâm quy y Tam bảo

Chứng minh có Hòa thượng Thích Trí Quảng, phương trượng chùa Huê Nghiêm; Hòa thượng Thích Lệ Trang, trụ trì chùa, cùng chư Tăng.

Sau nghi thức sám hối và phát nguyện quy y Tam bảo, thọ trì 5 giới, Hòa thượng Thích Lệ Trang đã có thời pháp thoại cho toàn thể Phật tử, trong đó có những vị mới phát nguyện quy y.

Hòa thượng Thích Lệ Trang chia sẻ về ý nghĩa của Tam bảo và 5 giới căn bản của người Phật tử tại gia
Hòa thượng Thích Lệ Trang chia sẻ về ý nghĩa của Tam bảo và 5 giới căn bản của người Phật tử tại gia

Theo đó, Hòa thượng chia sẻ về ý nghĩa của Tam bảo trong đời sống tinh thần của người Phật tử, nói về ý nghĩa thiết thực của 5 giới căn bản của người Phật tử tại gia trên lộ trình tâm linh, xây dựng hạnh phúc giữa đời này và hướng đến an lạc thực sự.

Hòa thượng nhấn mạnh 5 giới căn bản không phải là các điều răn cấm mà là những nguyên tắc đạo đức, nếu ai tuân thủ và sống theo thì chắc chắn sẽ có hạnh phúc cho mình, góp phần đem đến hạnh phúc, an vui cho gia đình, cộng đồng và xã hội.

Lễ quy y sáng 21-4-2024 tại chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức, TP.HCM
Lễ quy y sáng 21-4-2024 tại chùa Huê Nghiêm – TP.Thủ Đức, TP.HCM

Bảo Toàn/Báo Giác Ngộ

Tin Liên Quan

Back to top button